Ngày 14/06/2022 Nhân dịp kỷ niệm 22 năm hợp tác giữa tỉnh Sóc Trăng và Canada, UBND tỉnh Sóc Trăng Tổ chức Tọa đàm “Hợp tác giữa tỉnh Sóc Trăng và Canada”, đến dự có Đại Sứ Quán Canada, HĐND và UBND tỉnh Sóc Trăng, Liên đoàn TM&CN Việt Nam-CN Cần Thơ, cùng các Sở ngành có Liên quan và 30 doanh nghiệp đến tham dự.
Ông Mai Phước Hưng-Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng, Trưởng Ban Dự án PTDNNVV tỉnh Sóc Trăng, Ông Hồ Quang Cua-Nguyên PGĐ Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng, Bà Vũ Hiếu Đông-GĐ Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng, Ông Trần Hoàng An-Chủ nhiệm HTX Bò sữa EVERGROWTH Sóc Trăng tham dự Tọa đàm.
22 năm trước tỉnh Sóc Trăng có tỷ lệ hộ nghèo 22.31%, năm 2021 còn dưới 3%. Năm 2019 có trên 1100 doanh nghiệp mới, năm 2022 trên 3800doanh nghiệp tham gia Dự án nâng cao chất lượng cây trồng và vật nuôi tỉnh Sóc Trăng, Dự án nâng cao năng lực và tạo môi trường thuận lợi “CDEEF”.
Công trình giảm nghèo nông thôn đã tạo động lực cho phong trào giảm nghèo bền vững tại Sóc Trăng. Xây dựng Cơ sở hạ tầng giao thông liên xã, xóa cầu khỉ. Nâng cao thu nhập, tiết kiệm chi phí và tiêu thụ hàng hóa tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp. Thúc đẩy phong trào đổi mới sáng tạo đến các tầng lớp nhân dân, nhất là đến với DNNVV.
Nâng cao chất lượng cây trồng, vật nuôi đã tạo đột phá từ chăn nuôi bò lấy sữa khép kín theo chuỗi mô hình tôm lúa và lúa xuất khẩu chất lượng cao, tạo nên giống lúa mới làm nên tên tuổi hạt gạo ST24, đạt gạo ngon nhất thế giới tại Ma Cao năm 2019, làm thay đổi nhận thức của người dân và doanh nghiệp.
Dự án PTDNNVV tỉnh Sóc Trăng đã giúp cho doanh nghiệp nữ làm chủ tăng cao hơn so với bình quân cả nước 24% năm 2019 riêng Sóc Trăng có 29%.
Thực hiện chương trình nâng cao năng lực cho doanh nghiệp từ Dự án PTDNNVV, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh, các Sở ngành và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh. Nên cuối năm 2019 số doanh nghiệp nộp Ngân sách tăng cao nhất so với các năm trước đó. Qua hơn 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng đã giải thể và dừng hoạt động khá thấp so với các tỉnh trong khu vực và thấp hơn so với mặt bằng của cả nước. 
UBND tỉnh Sóc Trăng ghi nhận sự đóng góp quan trọng của Dự án do Chính Phủ Canada Tài trợ.
Đại Sứ Quán Canada đánh giá rất cao kết quả 22 năm Tài trợ cho tỉnh Sóc Trăng. Một số đề nghị của tỉnh Sóc Trăng là rất thiết thực như chuyển đổi số, liên kết chuỗi giá trị…nên chia sẻ mô hình này của  Sóc Trăng cho cả nước. Mục tiêu của tỉnh Sóc Trăng cũng là ưu tiên của Chính phủ Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *