Sáng thứ bảy, ngày 20/08/2022 Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính Chủ trì Hội nghị trực tuyến “phát triển thị trường lao động, linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập”.

Tại điểm cầu Sóc Trăng có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm Ngọc và 1 số Sở, ngành cùng dự.
Thủ tướng muốn lắng nghe phản ảnh từ các doanh nghiệp sử dụng lao động như Wingroup, Sungroup, Tập đoàn Trường Hải, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài… VCCI, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và 1 số Bộ, ngành.
Theo đánh giá của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Thị trường lao động Việt nam có nhiều tiến bộ trong những năm gần đây. Mức độ hội nhập của người lao động khá tốt nhưng cơ cấu lao động chưa phù hợp, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của đất nước như: năng suất lao động thấp, kỹ năng nghề nghiệp thấp doanh nghiệp phải đào tạo lại, trình độ tay nghề còn bất cập và 1 số ngành lĩnh vực không đáp ứng được phải đào tạo riêng theo chuyên ngành và nhiều mặt hạn chế khác. Các tổ chức quốc tế UNDP, ILO, Ngân hàng thế giới (WB), đã có những ý kiến tham gia rất tốt và đánh giá rất xác thực về lao động Việt Nam, Kỹ năng còn thấp rất cần nhiều chính sách để thay đổi và đáp ứng các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 
Các doanh nghiệp đã đánh giá rất tốt thực trạng của lao động Việt Nam hiện nay, nêu 1 số kiến nghị với Chính phủ rất sát với tình hình phát triển trong những năm tới: từ nay đến năm 2030 và đến năm 2045.
Thủ tướng Chính phủ đã kết luận và đánh giá rất cao ý kiến của các doanh nghiệp, các Tổ chức Quốc tế, các Bộ, ngành , xác định nguồn lao động là 1 trong 3 vấn đề then chốt để phát triển doanh nghiệp , phát triển đất nước.
Chính phủ sẽ tiếp thu tối đa và giao các Bộ, ngành nghiên cứu, đề xuất cơ chế chính sách để phát triển nguồn lực lao động của doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ mới, đáp ứng đến năm 2030-2045.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *