Chia sẻ giải pháp nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Thứ ba - 08/09/2020 10:53
STO - Chiều ngày 29-11, tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Chương trình Cà phê kết nối với chủ đề “Chia sẻ một số giải pháp nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp và kinh nghiệm quản lý thành công từ doanh nghiệp Nhật Bản”. Nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh đã đến dự.

Theo bà Mã Thị Thanh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, năng lực lãnh đạo không phải tự nhiên mà có, hầu hết bắt nguồn từ những điều được học hỏi và những trăn trở dẫn đến sự sáng tạo riêng. Kinh nghiệm quản lý thường phải học và áp dụng tùy điều kiện thực tế, nhiều chủ doanh nghiệp phải thuê giám đốc điều hành hoặc phó giám đốc phụ trách sản xuất và kinh doanh.

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Quốc Kha

Tại buổi tọa đàm, bà Mã Thị Thanh đã chia sẻ một số giải pháp nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp; kinh nghiệm quản lý thành công từ doanh nghiệp Nhật Bản; kinh nghiệm và cơ hội của doanh nghiệp đồng bằng sông Cửu Long khi xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc… Cùng với những nội dung này là những điển hình cụ thể ở các doanh nghiệp khác để doanh nghiệp của tỉnh có thể học hỏi, áp dụng vào thực tế.

“Cà phê kết nối” là chương trình nhằm nâng cao năng lực doanh nghiệp được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức thường xuyên. Những chủ đề gắn với thực tế sẽ giúp doanh nghiệp giao lưu kết nối với nhau, trau dồi kỹ năng quản lý, mở rộng và phát triển thị trường hiệu quả; đồng thời phục vụ cho quá trình hội nhập của doanh nghiệp tốt hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TỈNH SÓC TRĂNG

Địa chỉ:21 Trần Hưng Đạo , phường 3, TP Sóc Trăng,Tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại:0913983642

Email: hhdnst@gmail.com

Thời gian làm việc

Từ 07:00 - 17:00

Email: Email:hhdnst@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây