Quảng bá doanh nghiệp

Sóc Trăng: Tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 10 năm 2016 có nhiều chuyển biến tích cực

Thứ sáu - 04/11/2016 08:03
Ngày 03/11, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 10 và bàn phương hướng, nhiệm vụ tháng 11 năm 2016. Đồng chí Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh cùng lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.


      Tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 10 có chuyển biến tích cực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Đối với sản xuất nông nghiệp, đã kết thúc vụ lúa Hè Thu, với sản lượng đạt cả năm ước đạt 2,12 triệu tấn, đạt 97,4% kế hoạch, giảm 7,58% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, lĩnh vực thủy sản có nhiều khởi sắc, tính từ đầu năm đến nay có 69.254 ha diện tích nuôi thủy sản, tăng 2,57% so với cùng kỳ năm trước; ước tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng là 166.618 tấn, riêng sản lượng tôm nuôi và khai thác là 79.528 tấn. Giá trị sản xuất công nghiệp là 20.264 tỉ đồng, tăng 14,03% so với cùng kỳ; giá trị xuất khẩu hàng hóa trong tháng đạt 64,2 triệu USD, tăng 1,88% so với tháng trước. Đến nay, toàn tỉnh có 21 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, 01 xã đạt 9 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 10 đến 18 tiêu chí.

 

 

      Để kinh tế - xã hội địa phương tiếp tục ổn định và phát triển, trong tháng 11, tỉnh tập trung chỉ đạo công tác chăm sóc và thu hoạch lúa mùa, tập trung xuống giống đồng loạt vụ lúa Đông Xuân theo lịch thời vụ phù hợp với điều kiện từng vùng, hạn chế sâu hại; theo dõi vùng nuôi tôm và giám sát chặt chẽ dịch bệnh, hướng dẫn quản lý và phòng bệnh tôm kịp thời; tiếp tục theo dõi tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; thực hiện có hiệu quả công tác xúc tiến thương mại và tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát thị trường; bảo đảm an sinh xã hội và chăm lo đời sống Nhân dân. Trong tháng 11, tỉnh cũng sẽ tập trung tổ chức tốt các hoạt động văn hoá thể thao trong khuôn khổ Lễ hội Óoc om bóc - Đua ghe Ngo.

  

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện phát biểu tại phiên họp

 

      Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận tập trung một số vấn đề như: Tình hình xuống giống vụ lúa Đông Xuân và công tác phòng chống dịch hại trên lúa; công tác giữ nước ngọt để đảm bảo tưới tiêu trong sản xuất; tình hình thi công công trình cấp nước một số địa phương… Theo đó, các đơn vị đề xuất kiến nghị tỉnh chỉ đạo tập trung kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y tại cơ sở kinh doanh; rà soát, đánh giá các hệ thống chợ và có biện pháp khắc phục đối với các chợ xuống cấp và không hiệu quả; hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm hành tím; cần sự phối hợp để dự án khu du lịch Hồ Bể sớm thực hiện; đối với sản xuất mía, cần ứng dụng công nghệ kỹ thuật để mía tăng trưởng nhanh, rút ngắn thời gian…

 

 

      Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện chỉ đạo những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong 2 tháng còn lại của năm. Qua đó, lưu ý các biện pháp chủ động sản xuất trong mùa khô 2017, dù năm nay có lũ về, áp lực mặn xâm nhập có giảm nhưng không chủ quan vì có những tháng mùa khô trong năm tới, nước cạn kiệt thì chưa lường hết được khả năng diễn biến của hạn, mặn, do đó phải chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai; đồng thời, tăng cường công tác đảm bảo anh ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.


Tác giả bài viết: Tuyết Xuân

Nguồn tin: www.soctrang.gov.vn

 

Sự kiện - Thông báo

Thăm dò ý kiến

Doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề nào ?

Thủ tục vay vốn

Chính sách pháp lý

Chất lượng nguồn lao động

Chính sách đất đai

Liên kết website

hhdnst, hiep hoi doanh nghiep soc trang, hiệp hội doanh nghiệp sóc trăng

hhdnst, hiep hoi doanh nghiep soc trang, hiệp hội doanh nghiệp sóc trăng
hhdnst, hiep hoi doanh nghiep soc trang, hiệp hội doanh nghiệp sóc trăng
hhdnst, hiep hoi doanh nghiep soc trang, hiệp hội doanh nghiệp sóc trăng
hhdnst, hiep hoi doanh nghiep soc trang, hiệp hội doanh nghiệp sóc trăng
 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 729

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42237

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2193834