Quảng bá doanh nghiệp

Sóc Trăng: Tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 năm 2016 có chuyển biến tích cực

Thứ năm - 08/09/2016 08:03
Ngày 06-9, tại UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 8 và bàn phương hướng, nhiệm vụ tháng 9 năm 2016. Đồng chí Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Lê Thành Trí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Ngô Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh cùng lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.

 

      Tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 8 có chuyển biến tích cực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Đối với sản xuất nông nghiệp, đã thu hoạch được 227.560 ha, sản lượng đạt 1,4 triệu tấn; diện tích trồng mùa đạt 92% kế hoạch; tổng sản lượng thủy hải sản tăng 16,7% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 14.240 tỷ đồng, tăng 14,3% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất hàng hóa trong tháng đạt 59 triệu USD, tăng 4,46% so với tháng trước. Đến nay, toàn tỉnh có 23 xã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, các xã còn lại đạt từ 9 – 17 tiêu chí, tăng 1,36 tiêu chí/xã so với cuối năm 2015. Tuy nhiên, trong tháng đã xảy ra ổ dịch heo tai xanh tại xã Xuân Hòa (Kế Sách) với tổng đàn 104 con, đã thiêu hủy 3 con, còn lại đang điều trị và đã được các ngành chức năng tiến hành các biện pháp kiểm soát, khống chế ổ dịch không để lây lan.

 

       Để kinh tế - xã hội địa phương tiếp tục ổn định và phát triển, trong tháng 9, tỉnh tích cực chủ động các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; tập trung theo dõi tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư các công trình; triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến thương mại, các chương trình, đề án khuyến công; bảo đảm an sinh xã hội và chăm lo đời sống Nhân dân.

 

 


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện phát biểu tại phiên họp

 

 

      Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận tập trung một số vấn đề như: Tình hình thu hoạch lúa Hè Thu; công tác giữ nước ngọt để đảm bảo tưới tiêu trong sản xuất; diễn biến tình hình dịch bệnh; tình hình thi công công trình cấp nước và vấn đề sạt lở ở một số địa phương; tình hình hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân bị thiệt hại sản xuất nông nghiệp do ảnh hưởng hạn, mặn; đưa vào sử dụng Bệnh viện Đa khoa tỉnh … Theo đó, các đơn vị đề xuất, kiến nghị tỉnh chỉ đạo không cho xuống giống vụ lúa mùa để tránh tình trạng bị thiệt hại do xâm nhập mặn; hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý để tạo điều kiện cho người dân có thu nhập; có chủ trương xã hội hóa trong cấp nước; có giải pháp hỗ trợ cho các vùng bị sạt, lở nguy hiểm…
 

 

      Phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện lưu ý vấn đề dịch bệnh cần được theo dõi, kiểm tra chặt chẽ và có giải pháp để ngăn chặn dịch bệnh lây lan; tập trung làm quyết liệt các biện pháp để đủ điều kiện khánh thành Bệnh viện Đa khoa. Trong sản xuất lúa, cần chọn những giống ngắn ngày cho những vùng bị xâm nhập mặn; chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai… Đồng thời, tăng cường công tác đảm bảo anh ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.


Tác giả bài viết: Tuyết Xuân

Nguồn tin: www.soctrang.gov.vn

 

Sự kiện - Thông báo

Thăm dò ý kiến

Doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề nào ?

Thủ tục vay vốn

Chính sách pháp lý

Chất lượng nguồn lao động

Chính sách đất đai

Liên kết website

hhdnst, hiep hoi doanh nghiep soc trang, hiệp hội doanh nghiệp sóc trăng

hhdnst, hiep hoi doanh nghiep soc trang, hiệp hội doanh nghiệp sóc trăng
hhdnst, hiep hoi doanh nghiep soc trang, hiệp hội doanh nghiệp sóc trăng
hhdnst, hiep hoi doanh nghiep soc trang, hiệp hội doanh nghiệp sóc trăng
hhdnst, hiep hoi doanh nghiep soc trang, hiệp hội doanh nghiệp sóc trăng
 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 760

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42268

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2193865