Quảng bá doanh nghiệp

Sóc Trăng ban hành Quy chế quản lý điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Thứ ba - 13/10/2015 08:06
Ngày 28/9/2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng ban hành Quyết định số 33/2015/QĐ-UBND ban hành Quy chế quản lý điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Theo đó, Quy chế điều chỉnh đối với các chủ điểm truy nhập Internet công cộng, chủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh và các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan. Cụ thể:

- Đối với điểm truy nhập Internet công cộng: Trước khi đi vào hoạt động phải đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại Điều 8 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ. Trường hợp có cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Khi hoạt động, phải niêm yết công khai nội quy sử dụng dịch vụ Internet (thể hiện đầy đủ, rõ ràng về thời gian đóng - mở cửa của điểm truy nhập Internet công cộng theo quy định; quyền và nghĩa vụ của người sử dụng Internet theo quy định,...).    Trường hợp phát hiện người sử dụng dịch vụ có hành vi vi phạm các hành vi bị cấm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP phải thông báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất để kịp thời xử lý theo quy định. Phải thực hiện niêm yết giá cước dịch vụ cho người sử dụng biết. 

Đồng thời, đại lý Internet và điểm truy nhập Internet công cộng của doanh nghiệp không cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử chỉ được hoạt động từ 06 giờ sáng đến 22 giờ đêm hàng ngày. Đối với điểm truy nhập Internet công cộng có cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng chỉ được hoạt động từ 08 giờ sáng đến 22 giờ đêm hàng ngày. Thời gian hoạt động của điểm truy nhập Internet công cộng tại khách sạn, nhà hàng, bến tàu, bến xe, quán cà phê và điểm công cộng khác (không cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử) tuân theo giờ mở, đóng cửa của địa điểm.  

- Đối với điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng: Phải đáp ứng đủ các điều kiện tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 35 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP; Khoản 2, Khoản 3, Khoản 4 Điều 5 Thông tư số 23/2013/TT-BTTTT ngày 24/12/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông; có biển hiệu và niêm yết công khai bảng nội quy với các nội dung theo quy định. Chủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi, nhắc nhở người sử dụng tuân thủ quyền và nghĩa vụ người chơi theo quy định; tuân thủ thời gian đóng mở cửa và giá cước dịch vụ.

Ngoài ra, các cơ quan quản lý nhà nước như Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Công an,.. UBND cấp huyện có trách nhiệm phối hợp trong việc phổ biến pháp luật về quản lý Internet và trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn; Cập nhật danh sách các trò chơi G1 đã được phê duyệt nội dung, kịch bản và danh sách các trò chơi G1 đã bị thu hồi quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trên trang thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông; gửi danh sách các trò chơi G1 nêu trên cho UBND cấp huyện để thông báo tới các chủ điểm truy nhập Internet công cộng, chủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet, trò chơi điện tử trên mạng tại các điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; tuyên truyền, phổ biến pháp luật về sử dụng dịch vụ Internet và trò chơi điện tử trên mạng cho các đối tượng thuộc phạm vi quản lý; định hướng học sinh, sinh viên, học viên sử dụng Internet vào các hoạt động có ích, thiết thực trong học tập, cuộc sống của bản thân và gia đình.

Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 10 ngày kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 23/2013/QĐ-UBND ngày 11/7/2013 của UBND tỉnh Sóc Trăng và Quyết định số 24/2009/QĐ-UBND ngày 21/7/2009 của UBND tỉnh Sóc Trăng./.

File đính kèm

Tác giả bài viết: Kim Thanh

Nguồn tin: Cổng thông tin Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng

Những tin cũ hơn
 

Sự kiện - Thông báo

Thăm dò ý kiến

Doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề nào ?

Thủ tục vay vốn

Chính sách pháp lý

Chất lượng nguồn lao động

Chính sách đất đai

Liên kết website

hhdnst, hiep hoi doanh nghiep soc trang, hiệp hội doanh nghiệp sóc trăng

hhdnst, hiep hoi doanh nghiep soc trang, hiệp hội doanh nghiệp sóc trăng
hhdnst, hiep hoi doanh nghiep soc trang, hiệp hội doanh nghiệp sóc trăng
hhdnst, hiep hoi doanh nghiep soc trang, hiệp hội doanh nghiệp sóc trăng
hhdnst, hiep hoi doanh nghiep soc trang, hiệp hội doanh nghiệp sóc trăng
 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 749

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42257

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2193854